หมดรักแต่ยังเลิกไม่ได้! 4 วิธียืดอายุความสัมพันธ์ ในวันที่หมดใจ

หมดใจไม่ใช่เรื่องผิด คุณไม่ใช่คนแรกที่เคยเกิดความรู้สึกแบบนี้ ไม่ได้รักแล้วแต่ยังเลิกกันไม่ได้ ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง อาจเพราะลูก เพราะธุรกิจ หรือเพราะความผูกพัน ปัจจัยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้ายังจำเป็นต้องอยู่ด้วยกันก็ควรต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อไม่ให้อึดอัดทั้ง 2 คน วันนี้ เรา มี  4 วิธียืดอายุความสัมพันธ์ ในวันที่หมดใจ ต้องทำอย่างไร ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. นึกถึงครั้งหนึ่งที่เคยรักกัน


ภาพประกอบจาก pixabay.com

แรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน แต่นานพอนานๆไป เริ่มเห็นข้อเสียของกันและกันมากขึ้น น้ำตาลก็ยังว่าขม รักเริ่มจืดจาง สุดท้ายก็หมดใจ เยียวยาความรักให้กลับมาดีอีกครั้ง ด้วยการทบทวนความรู้สึกดีๆ ความทรงจำวันเก่า เรื่องดีๆที่เขาเคยทำให้คุณ และมองข้ามมุมที่ไม่ดีในวันนี้ไปบ้าง ก็จะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ

2. ถอยคนละก้าว


ภาพประกอบจาก pixabay.com

บางครั้งใกล้กันเกินไป ก็ทำให้ต่างฝ่ายต่างอึดอัด ลองถอยกันคนละก้าวดีไหมคะ เว้นที่ว่างระหว่างกัน เพื่อให้เขาได้ไปทำในสิ่งที่เขารัก คุณเองก็ได้มีความสุขตามแบบของคุณ ห่างกันบ้าง อาจจะทำให้คุณมีเวลาได้คิดถึงกันมากขึ้น อย่ารอให้เสียไปแล้วค่อยมาเสียดาย และคิดถึงวันที่เคยมีกัน

3. รักไม่เท่าเข้าใจ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ในวันที่ความรักจืดจาง สิ่งสำคัญที่สุดที่ยังตรึงคุณสองคนไว้ด้วยกันได้ คือความเข้าใจ เมื่อเข้าใจคุณจะรู้ว่าทำไมเขาถึงต้องทำอย่างนั้น เห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น และทะเลาะกันน้อยลง อะไรที่ยังไม่เข้าใจกันอยู่รีบเปิดใจลองคุย ลองปรับกันดูนะคะ

4. ปรึกษาผู้ใหญ่


ภาพประกอบจาก pixabay.com

เพราะผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อน ปัญหาความรักที่คุณต้องเผชิญ คนอื่นก็อาจจะเคยเจอ ลองถามคู่ที่ผ่านมันมาด้วยกันได้ ว่าพวกเขาทำอย่างไร ไม่ต้องทำอย่างเขา แค่เอามาปรับให้เข้ากับคู่ของคุณ เเล้วคุณอาจจะได้รู้ว่า รักที่คุณคิดว่าถึงทางตันจริงๆแล้วมันยังมีทางออก

ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ลองนำวิธีของเราไปใช้กันดูนะคะ หวังว่าความสัมพันธ์ของคุณจะกลับมาดีวันดีคืน หวานเหมือนตอนเเรกรักในเร็ววันค่ะ

Facebook Comments Box