10 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่ได้รักเขา…แค่ต้องการคนข้างกายเท่านั้น

แน่ใจหรือว่า คนที่คุณคบคือคนที่คุณรักจริง
คนส่วนใหญ่ถูกปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็กว่าพอโตขึ้นก็ต้องมีความรัก แต่งงานและอยู่ด้วยกันจนกระทั่งมีลูกและสอนเด็กๆให้เข้าสู่วัฏจักรเดิมๆ ทว่านั่นไม่ใช่บทบาทของชีวิตจริงและไม่ใช่สิ่งที่คุณปรารถนาด้วย บ่อยครั้งที่คนเราโตขึ้นและปราศจากคนรู้ใจ สุดท้ายก็หมดหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตอย่างที่ใครหลายๆคนเคยบอกไว้ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกใครสักคนและประกาศว่านี่คือรักแท้ จัดพิธีแต่งงานและลงเอยกับคนที่ไม่ได้ทำให้พวกเขามีความสุข เอาล่ะนี่คือ 10 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่ได้รักเขา..คุณแค่ต้องการคนข้างกายเท่านั้น

1. คุณเอาแต่สงสัยว่ายังมีคนอื่นที่ดีกว่านี้อีกไหม
หากคุณมักจะคิดแบบนี้ก็แสดงว่าคุณไม่มีความสุขในจุดที่คุณอยู่ เพราะถ้าคุณอยู่กับคนที่คุณรักจริงๆคุณจะต้องไม่สงสัยว่ายังมีคนอื่นอีกไหม คุณควรรู้สึกว่าคุณมีทุกอย่างครบหมดแล้ว

2. คุณต้องอธิบายให้คนอื่นฟังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ..แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ถาม
ทั้งๆที่เพื่อนของคุณไม่ได้ถามว่าทำไมคุณถึงคบกับเขา แต่คุณก็ยังรู้สึกว่าต้องพูดออกไปว่า “เขาทำอาหารเก่งนะ” หรือ “เขาน่าจะเป็นพ่อที่ดีได้!” รู้ไหมว่านั่นล่ะคือปัญหา คุณแค่พยายามหลอกตัวเองแต่จริงๆแล้วคุณไม่ต้องการคบกับเขาหรอก เห็นไหมว่าคุณไม่มีความสุขเอาซะเลย

3. คุณมักจะเปรียบเทียบเขากับแฟนเก่าของคุณ
หากคุณกำลังรักใครสักคนก็ควรเลิกเปรียบเทียบได้แล้ว เหตุผลเดียวที่คุณยังเปรียบเทียบเขากับแฟนเก่าของคุณก็คือคุณไม่มีความสุขที่อยู่กับเขาและพยายามหาเหตุผลเพื่อตัดสินความรู้สึกของตัวเอง หากคุณมักจะคิดว่าแฟนเก่าของคุณดีกว่าหรือทำให้คุณหัวเราะได้มากกว่าหรือเป็นกำลังใจให้คุณได้มากกว่านี้บอกเลยว่าคุณไม่ได้รักคนปัจจุบันหรอก

4. คุณมักจะเปรียบเทียบเขากับคนใหม่ที่คุณเจอ
ทุกครั้งที่คุณไปเที่ยวกับเพื่อนๆและเจอคนแปลกหน้าที่น่าสนใจ คุณจะเริ่มเปรียบเทียบคนนั้นกับคนรักของคุณเลยหรือเปล่า? หากเป็นเช่นนั้นก็แปลได้ว่าคุณไม่ได้รักเขาจริงๆหรอก คุณไม่ควรเอาใครก็ตามมาเปรียบเทียบกับคนรักของคุณหรือแม้แต่คิดว่าจะเป็นอย่างไรถ้าได้อยู่กับคนๆนั้นเพราะนี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณไม่มีความสุขเลย

5. คุณพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงเขา
แม้ว่านิสัยบางอย่างของเขาจะน่ารำคาญแต่คุณก็ไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงมัน แต่ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงก็เป็นไปได้ว่าคุณอยากสร้างคนที่คุณปรารถนาจริงๆขึ้นมาซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ “รักแท้” อยู่ดี

6. คุณกลัวชีวิตที่ปราศจากเขา
หรือคุณกลัวชีวิตโสดนั่นเองโดยเฉพาะถ้าคุณถูกสอนมาตลอดว่าคนเราต้องแต่งงานและมีครอบครัว ทางที่ดีคุณควรคิดว่าทำไมต้องอยู่กับใครอีกคนหนึ่งด้วย คุณสามารถเติมเต็มชีวิตของตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องผูกมัดจนกว่าคุณจะเจอรักแท้จริงๆ

7. คุณมักจะรู้สึกไม่พอใจ
ราวกับว่าคุณตื่นเต้นไม่สุดหรือไม่มีความสุขเลยเวลาที่อยู่กับเขา และเมื่อใดที่คุณอยู่ด้วยกันมันก็ไม่ได้รู้สึกดีขนาดนั้น คุณมักจะรู้สึกเหมือนว่ามีบางอย่างขาดหายไป ความรักที่แท้จริงควรทำให้คุณรู้สึกพอใจและอิ่มเอมสิ

8. คุณอิจฉาความรักของเพื่อนๆ
หากคุณมีความสุขจริงๆเหตุใดคุณจึงอิจฉาความสัมพันธ์ของเพื่อนๆล่ะ? คุณควรมีความสุขที่เพื่อนๆได้พบกับคนที่รักและเป็นห่วงพวกเขาจริงๆ ที่สำคัญคุณไม่ควรมองความสัมพันธ์ของเพื่อนๆและอธิษฐานให้ความรักของคุณเป็นเช่นนั้นด้วย แต่ถ้าคุณอิจฉาความรักของเพื่อนก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าคุณไม่มีความสุขกับคนรักเลย

9. คุณตั้งตารอเวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน
ใช่แล้วคนรักทุกคู่ควรมีโลกส่วนตัวเพื่อใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง แต่ถ้าคุณเอาแต่เฝ้ารอและตื่นเต้นเวลาที่จะได้อยู่คนเดียวก็แปลได้ว่างานเข้าแล้วล่ะ คุณควรตื่นเต้นกับการได้ใช้ชีวิตของตัวเองแต่ไม่ควรอยากอยู่ไกลๆจากคนที่คุณอ้างว่ารัก เพราะนี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่ได้รักเขาเลย

10. คุณไม่ชอบคิดถึงอนาคต
การได้อยู่กับคนที่คุณรักควรทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตข้างหน้าสิ แต่ถ้าไม่ใช่ก็แสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังมีปัญหา คุณแค่ต้องการใครสักคนอยู่เคียงข้างเฉยๆเพียงเพราะว่าคุณไม่ชอบคิดถึงอนาคต เอาเป็นว่าถ้าคุณไม่มีความสุขและไม่ได้รักอีกฝ่ายก็อย่าไปให้ความหวังเขา แต่คุณควรรอจนกว่าจะมีใครสักคนที่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้จริงๆ

Facebook Comments Box