สิ่งล้ำค่าที่ได้จากการได้รักใครสักคนไปตลอดชีวิต

ทุกวันนี้ ขณะที่บางคนเปลี่ยน “คนรัก” กันเป็นว่าเล่น ไม่จริงจังกับสถานะความสัมพันธ์ใดๆ ก็ยังมีอีกหลายๆคน ที่กำลังตามหารักแท้และรอใครสักคนที่จริงใจและจริงจังเข้ามาสักที ทั้งนี้เรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ คือ สิ่งล้ำค่า จากการได้รักใครสักคนไปตลอดชีวิต

ซึ่งเป็นโชคดีหากถ้าคนที่คุญรักยังคงอยู่เคียงข้างคุณอยู่ ณ ตอนนี้ และ 3สิ่งล้ำค่านั้นคือ

1.หอมหวาน-ความเจ็บปวดที่ไม่อาจลืมเลือน

แน่นอนว่าการที่คุณจะรักใครได้นานหลายปี โดยที่เขาไม่ใช่พ่อหรือแม่คุณ คุณจะผ่านทั้งเหตุการณ์ที่หอมหวาน ความชื่นมื่น ความสุขที่เอ่อล้น และในขณะเดียวกัน ย่อมมีบางช่วงเวลาที่คุณได้รับรู้รสสัมผัสแห่งความเจ็บปวดเช่นกัน แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าความรู้สึกใดๆ คุณก็ไม่อาจลบเลือนมันไปจากใจ เพราะคุณ รักเขาไปแล้วนั่นเอง

2.คุณได้ทำบุญครั้งยิ่งใหญ่

การมอบความรักอย่างจริงใจ คือการทำบุญอย่างหนึ่ง เพราะการที่เรารักใครสักคน เราจะให้อภัยเขาได้ในหลายๆอย่างที่เขาทำ ซึ่งการให้ อภัยทาน เป็นทานอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ เมื่อคุณรักใคร คุณก็พยามดูแลเอาใจใส่ พยามทำดีกับเขา นั่นคือคุณได้ทำให้เขามีความสุข การทำให้ผู้อื่นเป็นสุข เป็นบุญกุศล คุณจะได้รับความสุขตอบกลับมาหลายเท่า

3.ในวินาทีสุดท้ายของเขาหรือคุณจะมี “มือ” ที่คอยจับไว้ พร้อมสายตาคู่เดิม ที่คุณหลงรักมาตั้งแต่วันแรก

ในวันที่ลมหายใจใกล้หมดลง คุณจะได้รู้ว่า นอกจากพ่อและแม่ของคุณแล้ว ยังมีอีกคนที่คุณได้รักเขามาตลอดชีวิต มันคุ้มค่าแล้วที่ชีวิตนี้ได้โชคดีเกิดมาเจอคนที่จริงใจจนวินาทีสุดท้าย สำหรับบางครอบครัว ในวินาทีสุดท้ายคุณจะพบว่าไม่ได้มีเพียงคุณที่คนรักอยู่เคียงข้างคุณเท่านั้น แต่คุณได้สร้างผลผลิตแห่งความรักไว้ ลูกหลานของคุณ เขาก็จะมีโอกาสได้รับความรักดีๆ เหมือนอย่างที่คุณเคยได้รับมาทั้งชีวิต แม้จะมีช่วงที่ดี และช่วงเลวร้ายบ้าง แต่เชื่อเถอะ การได้รักใครอย่างจริงจังไปทั้งชีวิต คุณจะได้รับรู้ถึงคุณค่าของ “ความรัก” มากกว่าการไม่จริงจังกับใครและใช้ชีวิตไปเรื่อยๆแน่นอน

Facebook Comments Box